Căn hộ chung cư Bình Dương giai đoạn năm 2021 – 2025 sẽ tiếp tục tăng trưởng sôi động về cả nhu cầu mua và nguồn cung dự án mới, khi thị trường bất động sản Thuận An và Dĩ An có được nhiều thế mạnh từ cả nội lực lẫn ngoại lực. Nhờ vậy, mức giá bán căn hộ chung cư Bình Dương sẽ không ngừng tăng lên, xác lập mức giá mới. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản tại thị trường Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi thế đầu tư căn hộ chung cư Bình Dương năm 2021
Bình Dươngnằm trong top 25 đô thị có quy hoạch thông minh nhất thế giới

Thị trường căn hộ chung cư Bình Dương vượt TPHCM và Hà Nội

Bước qua năm 2020, một năm thành công rực rỡ của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tầm trung cấp và cao cấp với sự góp mặt của hàng loạt các dự án và chủ đầu tư lớn tham gia, như: Tập đoàn Hưng Thịnh, Phát Đạt, Phúc Đạt, Lê Phong, Tecco, Đất Xanh,… Theo số liệu thống kê, chỉ trong 3 quý đầu năm 2020, số lượng căn hộ chào bán mới đã đạt mức 8.289 sản phẩm, tăng 144% cùng kỳ năm 2019.

Năm 2021, giá bán căn hộ tại TPHCM đã tăng vượt ngưỡng tài chính của đa phần người dân TPHCM, khoảng 35-85 Triệu/m2, đặc biệt sau khi có quyết định thành lập thành Phố Thủ Đức. “Sức nóng’ về khan hiếm nguồn cung lẫn giá bán ảnh hưởng mạnh mẽ đến khu vực Dĩ An, Thuận An, đặc biệt trên những trục đường lớn kết nối Bình Dương về TPHCM như: đường DT 743, quốc lộ 1K, và đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13).  Mức giá ở Bình Dương tăng khá nhanh, có dự án lên đến 30-45 triệu đồng/m2 tăng gấp đôi so với mức giá cách đây vài năm, đây là tỷ lệ tăng giá đang đứng ở vị trí “top1” hiên nay, và tỷ lệ hấp thụ cũng lên đến 97%,vượt tỷ lệ hấp thụ tại TPHCM (82%) và tại Hà Nội (69%).

Lợi thế đầu tư căn hộ chung cư Bình Dương năm 2021
Thuận An và Dĩ An nằm cạnh thành phố Thủ Đức có nhiều lợi thế

Dự báo thị trường căn hộ chung cư Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025

Theo các chuyên gia dự báo về thị trường căn hộ chung cư Bình Dưng những năm tới đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất, rất có thể đỉnh điểm của Bình Dương sẽ nằm ở mốc năm 2025. Do những lực đẩy từ hạ tầng ngày càng hoàn thiện rõ nét và làn sóng phát triển sôi động của mảng bất động sản công nghiệp cùng với sức nóng về giá và khan hiếm dự án tại thành phố TPHCM và thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, tuyến đường DT743 quy hoạch mở rộng lên 8 làn xe, 54 mét bổ sung 2 cầu vượt tại Vòng Xoay An Phú và ngã tư 550. Quy hoạch vốn 1.400 tỷ nâng cấp quốc lộ 13 từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Dự án nâng cấp đường Mỹ Phước Tân Vạn. Cùng nhiều công trình hạ tầng tiện ích chất lượng cao sẽ được đặt tại Thuận An và Dĩ An để nâng cấp chất lượng đô thị của 2 thành phố này, dự kiến, tới 2025, Thuận An và Dĩ An sẽ đồng bộ đô thị với TPHCM. Dự án tuyến đường sắt Metro Bình Dương nối Suối Tiên (TPHCM) đến thành phố mới Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Lợi thế đầu tư căn hộ chung cư Bình Dương năm 2021
Đường DT743 sắp hoàn thành với lộ giới 54 mét, 8 làn xe

Đặc biệt, thông tin Bình Dương sẽ xây dựng 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho các tuyến đường chính: trung tâm 1 đặt tại Lái Thiêu; trung tâm 2 đặt khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; Trung tâm 3 nằm ngay ngã 5 Vòng xoay An Phú – đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An Quốc lộ 13.

 

 

Phối cảnh dự án The Gió Riverside
Phối cảnh dự án The Gió Riverside

Mục đích của việc phát triển cơ sở hạ tầng cho các trục chính của Bình Dương là “biến” phố Thuận An, Dĩ An từ trung tâm công nghiệp thành một trung tâm đô thị thương mại dịch vụ hiện đại của tỉnh. Vừa tạo nên những lợi ích kép như: tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản Bình Dương, thu hút nguồn vốn “khổng lồ” từ các chủ đầu tư lớn, kích cầu, và kéo dãn dân số từ phía TPHCM về Bình Dương.

Cơ hội đầu tư căn hộ chung cư Bình Dương năm 2021

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tiềm năng ngày càng rõ nét, những lợi thế từ nội lực lẫn ngoại lực của Bình Dương phía trên đây đang trở thành cơ hội sinh lợi cao và an toàn cho nhà đầu tư căn hộ chung cư Bình Dương.

Nổi bật nhất hiện nay có thể kể đến The Gió Riverside của chủ đầu tư An Gia Investment, mặc dù dự án chỉ vừa có thông tin sơ lược nhưng đã làm giới đầu tư cũng như cư dân muốn an cư tìm kiếm. Bên cạnh độ uy tín của chủ đầu tư, dự án The Gió Riverside còn mang đến không gian sống lý tưởng

5/5 - (1 bình chọn)
zalo chat
Nhận Báo giá
0942 098 890